Các loại giấy in ấn trên thị trường hiện nay Leave a comment

Hiện nay các loại giấy thường in bằng công nghệ cao cấp

 Giấy tờ không có axit

Bất kỳ loại giấy nào không chứa lưu huỳnh, lignin và bột giấy có tính axit đều có thể được coi là giấy không chứa axit nếu nó có độ pH lớn hơn 7 (kiềm) hoặc pH 7 (trung tính).

Hình ảnh trên cho thấy giấy được làm từ sợi ép từ thực vật, chẳng hạn như: bông, cây gai dầu, tre và bột gỗ.


Cảm ơn bạn về Phương pháp lưu trữ cho việc sử dụng hình ảnh của họ .

Hình ảnh trên mô tả các phạm vi pH làm cho một thứ gì đó có tính axit, trung tính hoặc axit.

Bột gỗ và giẻ bông có thể được sử dụng để tạo ra giấy không chứa axit. Tuy nhiên, bột gỗ có chứa lignin. Lignin có tính axit .

Sản xuất giấy bột gỗCantonment, Florida, Không hạn chế .

Hình trên là của một công nhân nhà máy giấy đang vận hành một cỗ máy chứa bột gỗ tẩy trắng. Hình ảnh được cung cấp bởi Florida Memory – Một công nhân trộn bột giấy tại nhà máy của Công ty Giấy và Bột giấy Florida

Nếu bột gỗ được sử dụng, nhiều lần nó cũng phải được đệm kiềm để được coi là không có axit. Một loại không có axit được xác định trong thời gian sản xuất giấy. Loại không có axit này không đảm bảo lâu dài, không có axit.

1. Giấy vĩnh viễn không chứa axit

Ở Hoa Kỳ, giấy vĩnh viễn là giấy tiêu chuẩn nên được sử dụng cho các tài liệu giấy quan trọng cần được bảo quản. Giấy vĩnh viễn là giấy không chứa axit đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể.

Đối với giấy tráng và không tráng được sản xuất để tồn tại trong nhiều thế kỷ (theo cách sử dụng thông thường), Hoa Kỳ có một tiêu chuẩn cụ thể, ANSI / NISO Z39.48. ANSI là viết tắt của Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ về Khoa học Thông tin . 

Giấy vĩnh viễn phải không có axit, tuy nhiên không phải tất cả giấy không chứa axit sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn ISO 9706 hoặc ANSI / NISO Z39.48 để được dán nhãn là giấy vĩnh viễn.

Giấy cụ thể không có axit và đáp ứng các tiêu chuẩn ISO 9706 hoặc ANSI / NISO Z39.48 có thể được đóng gói với tuyên bố tuân thủ và / hoặc được dán nhãn bằng một vòng tròn có ký hiệu vô cực bên trong nó. Biểu tượng này được tạo ra bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Thông tin Quốc gia Hoa Kỳ (NISCO). Biểu tượng vô cực NISCO đôi khi được xem như một hình mờ trên giấy.

2. Giấy lưu trữ không có axit

  • Giấy lưu trữ cấp: Giấy loại  bảo tàng này được làm bằng bột vải bông và không có axit. Giấy được coi là Lưu trữ trực tuyến hoặc giấy cấp bảo tàng phải đáp ứng một tiêu chuẩn quốc tế cụ thể, do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đặt ra, hoặc phải đáp ứng tiêu chuẩn ANSI / NISO Z39.48 của Hoa Kỳ. Bột giấy Rag làm giấy lưu trữ có độ bền cao hơn nhiều lần so với giấy vĩnh viễn không chứa axit.
  • Giấy lưu trữ cấp bảo tồn:  Giấy được cấp trạng thái giấy bảo tồn phải không có axit. Giấy bảo tồn chủ yếu bao gồm bột gỗ và được đệm.

Hư hỏng của giấy không có axit

Giống như tất cả các loại giấy, giấy không chứa axit dễ bị ố và hư hỏng vật lý. Giấy không chứa axit không có axit và do đó được chế tạo để chống lại các vật liệu hư hỏng có chứa axit, như màu vàng và trở nên giòn. Cần lưu ý rằng giấy được cấp loại không có axit trong quá trình sản xuất. Chỉ vì một loại giấy không có axit trong sản xuất không có nghĩa là tình trạng không có axit ổn định và sẽ duy trì ở mức độ pH không có axit này. Nên sử dụng giấy không chứa axit

Tỷ lệ suy giảm axit miễn phí

Giấy vĩnh viễn không có axit được xây dựng để chịu được nhiều thế kỷ khi nó được sử dụng trong điều kiện bình thường. Giấy không axit xuống cấp chậm.

II. Giấy vụn gỗ

Giấy bột gỗ là một loại giấy mềm chủ yếu được làm từ bột gỗ đã được nghiền. Một thành phần tự nhiên của bột gỗ là lignin. Lignin có tính axit. Với hóa chất, lignin có thể được loại bỏ trong quá trình xay xát.

Báo chí, bản tin, tờ rơi, tờ rơi và một số sách bìa mềm

Giấy bột gỗ có màu trắng nhạt và được sử dụng rộng rãi từ những năm 1860. Giấy bột gỗ trong lịch sử đã được sử dụng để in báo, tuy nhiên, ngày nay, hầu hết các tờ báo được in trên giấy làm từ sợi tái chế. Trước những năm 1860, các tờ báo (và các cuốn sách nhỏ hoặc các ấn phẩm không có ý định tồn tại) đã được in trên giấy được làm từ các sợi của cây gai dầu, bông hoặc rơm.

Khi giấy làm từ gỗ bắt đầu được sản xuất hàng loạt (bằng máy), nó đã giúp làm cho sách và in báo thường xuyên có thể đạt được và giá cả hợp lý.

Tuy nhiên, quy trình sản xuất hàng loạt không bao gồm việc loại bỏ lignin khỏi bột gỗ. Vì lignin có tính axit, điều này có nghĩa là giấy làm từ bột gỗ chất lượng thấp này sẽ dễ bị oxy hóa và hư hỏng nhanh chóng. Sự oxy hóa làm cho giấy trở nên yếu và có màu vàng.

Giấy bột gỗ có thể có chất lượng cao hơn hoặc thấp hơn. Giấy bột gỗ chất lượng thấp hơn là những gì tờ báo hoặc tờ rơi được in trên. Chất lượng cao hơn, giấy bột gỗ cứng hơn thường được sử dụng khi sản xuất một lượng lớn sách bìa mềm.

Giấy bột gỗ được sử dụng cho báo đôi khi được nhuộm để trông màu xanh nhạt, hồng nhạt hoặc vàng nhạt.

Sự hư hỏng của giấy làm từ bột giấy

Bột gỗ chứa lignin. Lignin có tính axit và có thể dẫn đến giấy chuyển sang màu vàng và giòn. Nếu giấy có tính axit tiếp xúc với nhiệt hoặc tia UV thì giấy sẽ xuống cấp nhanh hơn. Nếu giấy bột gỗ xuống cấp đến một điểm nhất định, nó có thể dễ vỡ đến nỗi giấy sẽ bị vỡ ra khi chạm vào. Nếu giấy đã được gấp lại, đường nhăn thường sẽ dễ dàng rơi ra hơn. 

Tỷ lệ suy giảm giấy bột gỗ

Nồng độ axit cao trong hầu hết các loại giấy bột gỗ làm cho giấy bột gỗ nhanh chóng xuống cấp.

Lưu trữ giấy bột gỗ

Một tình huống lưu trữ lý tưởng có thể làm chậm sự suy giảm nhưng nó sẽ không ngăn chặn nó. Giấy bột gỗ sẽ không thể tránh khỏi sự xuống cấp do nồng độ axit của nó.

Tài liệu định dạng lại bột giấy gỗ

Để đảm bảo lưu giữ lâu dài thông tin trong các tài liệu được in trên giấy bột gỗ, việc định dạng lại rất được khuyến khích. Để lưu tài liệu trên giấy bột gỗ, người ta có thể làm một bản sao để bảo quản. Bản sao phải được thực hiện trên giấy vĩnh viễn. Các tùy chọn khác là microfilm tài liệu hoặc tạo một bản sao bảo quản kỹ thuật số .

“Cách bảo quản một tờ báo cắt xén Một video về cách bảo quản và lưu trữ các mẩu báo. Cảm ơn bạn về cách sử dụng video của họ.

IV. Giấy tráng

Cả giấy sợi thực vật và giấy sợi gỗ đều có thể được sử dụng làm cơ sở cho giấy tráng . Các lớp phủ được sử dụng sẽ khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của giấy.

Lý do cho việc phủ giấy:

 1. Để làm cho giấy làm từ bột giấy tái chế hoặc cấp thấp hơn
 2. Để làm cho bề mặt giấy bóng
 3. Để tạo thành một bề mặt giấy thống nhất
 4. Để giấy mịn hơn
 5. Để làm cho giấy mờ hơn
 6. Cung cấp một bề mặt tốt hơn để in

Các thành phần sử dụng cho lớp phủ khác nhau rất nhiều. Một số lớp phủ thêm độ bền cho giấy và có thể giúp giấy bền hơn. Các lớp phủ khác có thể tạo ra sự không ổn định và làm cho giấy xuống cấp nhanh hơn. Vật liệu phủ phổ biến được sử dụng để chụp ảnh, sách ảnh màu và tạp chí là canxi cacbonat và đất sét. Các chất trước đây được sử dụng cho lớp phủ là gelatin và sáp. Ngày nay, thông thường các lớp phủ được làm từ hỗn hợp các vật liệu tổng hợp và tự nhiên.

Sự hư hỏng của giấy tráng

Không phải tất cả các lớp phủ được bảo quản thân thiện. Vật liệu axit có thể được tìm thấy trong một số lớp phủ. Các vật liệu có tính axit sẽ khiến giấy bị giòn và vàng theo thời gian. Nước có thể làm hỏng giấy tráng. Nếu nước dính vào một chồng giấy tráng và giấy không được rút ra nhanh chóng, rất có khả năng các giấy tờ sẽ liên kết vĩnh viễn với nhau. Giấy tráng cũng dễ bị trầy xước và sao hỏa hơn.

Tỷ lệ suy giảm giấy tráng

Giấy tráng có thể xuống cấp từ từ đến nhanh, tùy thuộc vào loại lớp phủ được sử dụng trên giấy. Giấy được phủ nhựa được sử dụng sớm trong lớp phủ giấy thường sẽ xuống cấp nhanh hơn. Giấy có nguồn gốc từ bột giấy chất lượng thấp làm giảm tuổi thọ của bất kỳ loại giấy nào.

V. Giấy độc quyền (ảnh và giấy truyền thông khác)

Giấy độc quyền được coi là giấy được kết nối với một phương pháp hình thành cụ thể. Ví dụ về giấy tờ độc quyền sẽ là giấy được sử dụng cho các bức ảnh in phun hoặc giấy được sử dụng trong in nhiệt. Các giấy tờ độc quyền khác nhau được tạo ra cho các mục đích sử dụng khác nhau và do đó có thông số kỹ thuật độc đáo. Do sử dụng khác nhau, giấy tờ độc quyền có nhiều hỗn hợp hóa chất và các thành phần khác. Đối với một số giấy tờ, các thành phần được sử dụng sẽ gây bất lợi cho chất lượng bảo quản giấy tờ.

Dưới đây là một số loại giấy được coi là độc quyền (Các loại giấy độc quyền khác nhau rất lớn. Đây không phải là danh sách toàn diện.):

1. Giấy ảnh

Các loại giấy ảnh khác nhau :

  • Phát triển của Giấy ảnh : Bài viết này còn được gọi là DOP. Loại ảnh này được phóng to từ âm bản hoặc được tạo thông qua in liên hệ. Với việc sử dụng một nhà phát triển hóa học, một hình ảnh được tạo ra trên giấy DOP vì quá trình phát triển hóa học và tiếp xúc với ánh sáng tạo ra một hình ảnh tiềm ẩn. Những bản in này là màu đen, trung tính hoặc xanh lam. Trừ khi các bản in đã được săn chắc, những bản in này thường có màu mát mẻ.
 
  • Giấy in ảnh ra: Còn được gọi là POP . Loại ảnh này cũng thường được tạo thông qua tiếp xúc với một tiêu cực. Hình ảnh có thể quan sát này được hình thành thông qua các phản ứng ánh sáng lên các vật liệu nhạy cảm với ánh sáng. Các bản in có xu hướng màu đỏ, nâu hoặc tím. Những bản in này có tông màu ấm.
  • Giấy ảnh không tráng phủ : Giấy không tráng không có một lớp nhũ. Hầu hết các hình ảnh sẽ xuất hiện trên loại giấy này với vẻ ngoài nằm trong tờ giấy chứ không phải trên đó.
  • Giấy ảnh tráng phủ : Bề mặt giấy tráng có một lớp nhũ tương. Lớp nhũ tương này sẽ bao gồm collodion, gelatin hoặc albumen. Các muối ảnh nhạy cảm với ánh sáng được giữ trong lớp nhũ tương. Barium sulfate, hoặc lớp bryta, là lớp thứ ba trên giấy tráng. Lớp bryta tồn tại giữa lớp hình ảnh và giấy tráng.
  • In ảnh giấy : Ảnh chụp kỹ thuật số và sau đó được in từ máy ảnh (hoặc máy tính) sử dụng mực. Có bốn loại giấy chung được sử dụng cho các loại bản in này: giấy in phun, giấy trái phiếu, giấy tráng và giấy mỹ thuật.
  • Giấy in phun : Được làm từ: Giấy in phun khác nhau về những gì nó được làm từ. Bạn có thể tìm thấy giấy in phun có chứa axit hoặc không có axit. Suy thoái: Tốc độ suy giảm của giấy này sẽ thay đổi tùy thuộc vào thành phần nào được tìm thấy trong giấy.
  • Giấy trái phiếu : Được làm từ: Giấy trái phiếu được làm từ bột gỗ. Suy thoái: Bột gỗ chứa lignin, có tính axit. Độ axit lignin sẽ gây hại cho giấy và những gì nó được in trên đó theo thời gian. Nó sẽ trở nên giòn và đổi màu.
  • Giấy in phun tráng phủ : Đây là giấy in phun có lớp phủ giúp xuất hiện và ổn định của mực in. Lớp phủ có thể cung cấp cho giấy này một kết thúc bóng, mờ hoặc ánh.
  • Giấy in phun tráng phủ khác nhau trong những gì nó được làm từ. Bạn có thể tìm thấy giấy in phun có chứa axit hoặc không có axit. Hư hỏng: Tốc độ hư hỏng của giấy in phun sẽ thay đổi tùy thuộc vào thành phần nào được tìm thấy trong giấy.
  • Giấy mỹ thuật và sổ lưu niệm : Được làm từ: Giấy mỹ thuật được làm từ 100% bông giẻ . Không có lignin trong bài báo này . Suy thoái: Không có kích thước lignin hoặc rosin, giấy mỹ thuật rất bền và ổn định.

2. Giấy sao chép không có carbon

Giấy sao chép không có carbon đã có từ năm 1954. Nó còn được gọi là giấy NCR. NCR là viết tắt của giấy đăng ký tiền mặt quốc gia và không cần giấy carbon. Giấy này có thể được sử dụng cho nhiều thứ bao gồm biên lai và vé. Giấy tráng này thường có dạng một tờ trên cùng, sau đó là một tờ dưới cùng. Khi một người viết trên tờ trên cùng, nó tạo ra một bản sao của những gì được viết trên tờ dưới cùng. Các mảnh giấy trên cùng thường có màu trắng. Phần dưới cùng của giấy thường có màu. Mặt sau của tấm trên cùng được phủ một tiền chất thuốc nhuộm, chứa bên trong các viên nang siêu nhỏ. Khi áp suất được áp vào mặt trước của tấm trên cùng, nó sẽ phá vỡ các viên nang siêu nhỏ. Tiền chất thuốc nhuộm được phát hành sau đó phản ứng với lớp phủ axit trên tờ giấy thứ hai. Điều này tạo ra một hình ảnh nơi áp lực được áp dụng.

Hư hỏng: Trong vòng một vài năm, mất toàn bộ hình ảnh có thể xảy ra do tính axit của lớp phủ trên giấy.

3. Giấy in phun

In phun đã có từ những năm 80. Các thành phần của giấy in phun mực khác nhau. Nó có thể là axit miễn phí hoặc axit. Nó có thể được phủ hoặc không tráng.

Suy thoái: Khác nhau tùy thuộc vào thành phần giấy và lớp phủ được sử dụng.

 

“Cách nó được tạo ra | Sao chép giấy Một video từ chương trình truyền hình Cách thức nó được tạo ra trên giấy sao chép. Một lời cảm ơn đặc biệt đến cách làm thế nào để tạo ra video của họ.

Sự hư hỏng giấy

Nhiều lần, giấy tờ  in phun có chất phụ gia và hóa chất có tính axit. Vật liệu có tính axit có thể oxy hóa và biến giấy màu vàng hoặc làm cho nó giòn. Vật liệu axit cũng có thể làm cho hình ảnh mờ dần. Nếu giấy được làm từ vật liệu không có axit thì có khả năng giấy sẽ tồn tại lâu hơn.

Tỷ lệ suy giảm giấy in phun

Vì các giấy tờ in phun khác nhau về thành phần, các giấy tờ in phun khác nhau sẽ xuống cấp ở các mức độ khác nhau. Hầu hết các giấy tờ in phun xuống cấp nhanh hơn. Nếu giấy không được làm từ hoặc xử lý bằng vật liệu có tính axit hoặc dễ bay hơi thì giấy sẽ xuống cấp chậm hơn.

Bảo quản giấy in phun

Bất cứ khi nào một tài liệu được in trên giấy in phun bắt đầu có màu vàng hoặc trở nên giòn, điều quan trọng là tài liệu hoặc ảnh phải được sao chụp trên giấy vĩnh viễn. Bằng cách này, thông tin được lưu giữ trước khi tài liệu trở nên hư hỏng đến nỗi thông tin bị mất.

Điều quan trọng cần lưu ý là giấy bột gỗ cũng có thể tác động đến giấy khác mà nó được lưu trữ. Điều quan trọng là phải để các loại hình ảnh và tài liệu giấy quan trọng khác tránh xa các tài liệu bột gỗ có tính axit này.

VI. Giấy trong suốt

Hầu hết các giấy tờ trong suốt, hoặc dấu vết, được làm bằng các sợi mỏng và có độ dày cao và có màu ngà. Đôi khi giấy có thể dày.

Ở đâu đó gần những năm 1850, giấy trong suốt bắt đầu được sử dụng rộng rãi (bởi các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, nghệ sĩ và kỹ sư) để theo dõi các bản sao của bản vẽ và kế hoạch. Giấy truy tìm cũng được sử dụng vào đầu thế kỷ XX theo cách sao chép quang hóa.

Sử dụng giấy trong suốt / dấu vết:

 • Vẽ copy hình ảnh từ một mảnh giấy khác
 • Giấy chứng nhận
 • Sổ cái
 • Bản sao carbon
 • Tài liệu hợp pháp
 • Vẽ

Các loại giấy truy tìm được liệt kê dưới đây:

1. Giấy trong suốt tự nhiên

Giấy trong suốt nhiên được làm từ sợi gỗ hóa học đánh bại cao . Các sợi được di chuyển đến một điều kiện trong đó tờ giấy có bề mặt nhìn xuyên suốt. Giấy này thường mờ. Nó rất minh bạch so với các giấy tờ truy tìm khác. Giấy truy tìm tự nhiên có thể có một lớp phủ trên bề mặt của giấy. Một số giấy truy tìm tự nhiên được chạy qua một máy lịch.

2. Giấy trong suốt đã chuẩn bị

Có nhiều loại giấy trong suốt chuẩn bị khác nhau. Trước những năm 1850, giấy trong suốt được thực hiện trong suốt thông qua tinh bột, vecni hoặc dầu. Trong thời hiện đại, vật liệu tổng hợp và / hoặc nhựa được sử dụng để tạo độ trong mờ mong muốn.

a. Giấy tổng hợp

Giấy vellum tổng hợp đã có từ những năm 1850. Giấy mịn này vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Nó được xây dựng từ bột gỗ hoặc sợi từ bông đã được xử lý bằng nhựa. Bài báo này có một bề mặt chẵn, với ánh sáng, chỉ được nhìn xuyên qua một phần. Giấy vellum tổng hợp chủ yếu được sử dụng cho bản vẽ và không thay đổi kích thước với thay đổi môi trường.

b. Giấy da rau

Giấy giấy rau đã có từ những năm 1850. Đây là một loại giấy có tính axit. Giấy dày, cứng này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Nó được xây dựng từ bột gỗ hóa học hoặc vải vụn. Đôi khi giấy này có một mẫu bề mặt từ các sợi mà nó được làm từ.

Giấy giấy rau trở nên nhìn xuyên qua một phần thông qua chuỗi xử lý:

 • Điều trị bằng axit
 • Điều trị bằng trung hòa kiềm
 • Chạy qua một máy lịch

c. Giấy giả da

Giấy giả da đã được chơi từ đầu những năm 1900. Nó vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Giấy giả được làm từ bột gỗ hóa học đã được đánh rất cao sau đó đưa qua máy cán lịch để tạo bề mặt mịn. Giấy giả này chủ yếu được sử dụng từ bao bì thực phẩm, chẳng hạn như gói thịt tại quầy thịt hoặc phô mai tại deli. Hầu hết thời gian, giấy giấy da là bóng. Bề mặt bóng này có thể làm cho bề mặt khó viết. Một số chứng chỉ và tài liệu pháp lý đã được in trên giấy giấy da. Đây không phải là một sự xuất hiện thường xuyên.

           

3. Giấy củ hành

Hành tây giấy không thực sự được làm bằng hành tây, như tên cho thấy. Theo truyền thống, giấy hành tây được làm từ bông giẻ. Giấy hành tây cũng có thể được làm từ bột gỗ. Giấy này là khó khăn và nhẹ. Nó thường có màu vàng hoặc trắng. Nó cảm thấy giòn so với một số giấy tờ mềm hơn, linh hoạt hơn. Giấy này có vẻ ngoài trong suốt. Hành tây giấy có thể được tráng men. Giấy này đã được sử dụng cho các bản sao carbon, cho giấy đánh máy, trong kinh thánh, để truy tìm và cho origami.

Sự hư hỏng của giấy trong suốt

Giấy trong suốt có xu hướng tinh tế hơn do thành phần của các sợi quá mức, sợi ngắn và / hoặc tính axit. Giấy giấy rau, giấy giả, và giấy truy tìm tự nhiên thuộc loại này. 

Ngược lại, giấy chất lượng làm từ giấy rag-stock và hành tây có thể rất mạnh và có thể tồn tại lâu.

Mùi rõ ràng có thể đến từ các giấy tờ truy tìm chuẩn bị cũ. Những giấy tờ này cũng có thể loại bỏ các loại dầu có thể đóng bằng tài liệu. (Để loại bỏ việc chuyển các loại dầu này, hãy sử dụng các tấm không chứa axit chưa được đệm để bảo vệ từng mặt của tài liệu.

Tỷ lệ suy giảm giấy trong suốt

Tốc độ xấu của giấy tờ truy tìm có thể chậm đến nhanh. Tỷ lệ sẽ phụ thuộc vào những gì giấy được xây dựng từ.

Một số giấy truy tìm được làm từ bột gỗ. Bột gỗ chứa lignin. Lignin có tính axit. Giấy trong suốt làm từ bột gỗ sẽ xuống cấp ở tốc độ trung bình đến nhanh.

Một số giấy trong suốt được làm từ rag-stock. Giấy trong suốt làm từ vải vụn sẽ xuống cấp với tốc độ chậm. Giấy củ hành thường được cấu tạo từ rag-stock nên có tỷ lệ xấu hơn.

“Lời khuyên bảo quản giấy nói chung”

Xem tiếp lịch sử của giấy in:

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *